ล่องแก่ง ที่แก่งกื้ด

6 มี.ค 2561      1086 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

ก่งกื้ด สถานที่ท่องเที่ยวกิจกรรมทางน้ำแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวต่างชาติกับการมาล่องแก่งเรือยางกันที่นี่ สถานที่และบรรยากาศรอบๆห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสวยงามมากๆ

แก่งกื้ด สถานที่ท่องเที่ยวกิจกรรมทางน้ำแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวต่างชาติกับการมาล่องแก่งเรือยางกันที่นี่ สถานที่และบรรยากาศรอบๆห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสวยงามมากๆ เป็นสถานที่มีผู้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะหน้าร้อนคนจะมากเป็นพิเศษเพื่อแวะมาพักผ่อนและเล่นน้ำ และช่วงหน้าฝนที่กระแสน้ำจะค่อนข้างแรงเหมาะแก่การล่องแก่ง และหลังจากกระแสน้ำหลากหมดไปก็จะมีแพไม้เข้ามาเพิ่มความสนุกของลำน้ำแห่งน้ำ แก่งกื้ด

กิจกรรม

  • ล่องเรือยาง
  • ขี่ช้าง
  • ปั่นจักรยาน
  • โฮมสเตย์

การเดินทางไปเที่ยวแก่งกื้ด
การเดินทางไปเที่ยวที่ แก่งกื้ด อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางอำเภอแม่ริมมุ่งหน้าขึ้นเหนือโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 107 ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร จะเจอสามแยกไปอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เลี้ยงซ้ายเข้าไป ใช้เส้นทางหลวงหมายเลย 1095 ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอสามแยกไฟแดง ผ่านสามแยกไฟแดงไปชิดขวาแล้วกลับรถแล้วชิดซ้ายมองดูทางเข้าไปทางด้านซ้าย มีป้ายองค์การบริหารส่วนตำบลกื้ดช้าง เป็นจุดสังเกตุ เดินทางเข้าไปทาง ตำบลกื้ดช้าง อีกสักสักประมาณ 20 กว่ากิโลเมตรก็ถึงที่หมาย ใช้เวลาเดินทางจากเมืองเชียงใหม่มาถึงที่นี่ แก่งกื้ด ใช้เวลาสักประมาณ 1 ชั่วโมง

โฮมสเตย์
ที่พักราคาถูกอยู่ในขุนเขาธรรมชาติที่สวยงาม ราคาห้องพัก + อาหารเช้า ท่านละ 350 บาท/คน/คืน อาหารเที่ยง 80 บาท อาหารเย็น 100 บาท แก่งกึ๊ดโฮมสเตย์เปิดยินดีต้อนรับผู้ที่ชอบกลิ่นอายท่ามกลางธรรมชาติ ที่บริสุทธิ์ แห่งป่าเขา ใบไม้ หลากหลาย มีสายน้ำที่หลั่งไหลทุกปี ธรรมชาติที่ไร้การแต่งเติมจากฝีมือมนุษย์ ติดต่อแก่งกึ๊ดโฮมสเตย์แม่แตงเชียงใหม่ ไกด์ บุญทวน 053104046, 0875781315

Homestay1@hotmail.co.th
homeboontoun@hotmail.com


แหล่งที่มา :